Chiến thuật cờ tướng  • Tựa sách: Chiến thuật cờ tướng
  • Bộ sách: Sách cờ tướng PDF Tiếng Việt
  • Chuyên mục: A07 Chiến thuật
  • Biên soạn/biên dịch: Đàm Hưng
  • Nguyên tác: Phó Bảo Thắng
  • TẢI SÁCH PDF

      Trong thi đấu cờ tướng, làm thế nào để vận dụng các chiến thuật một cách hiệu quả để có thể thuận lợi thủ thắng, chính là một vấn đề then chốt. Bởi vậy, chúng tôi đã biên soạn cuốn sách này, giới thiệu một cách hệ thống về 400 ván cờ đặc sắc của cắc kiện tướng và kỳ thủ xuất sắc thuộc nhiều quốc gia, dành cho các độc giả yêu cờ tham khảo. Trong những trận đấu đó chứa đựng rất nhiều chiến thuật và nước đi đặc sắc, linh hoạt. Các chiến thuật đa dạng, có thể học hỏi, cũng có thể rút kinh nghiệm để né tránh, đều phát huy tác dụng quan trọng trong việc nâng cao trình độ chơi cờ của người mê cờ tướng.

     Những ván cờ được đưa vào trong sách được chú thích rõ địa điếm, sự kiện, họ tên người chơi, rất chân thực và hệ thống, là những tư liệu quý giá nhưng cũng rất dễ theo dõi và học tập. Các chương được phân chia theo từng thời kỳ, qua những ván cờ của các giai đoạn khác nhau, có thể nhận ra sự tiến bộ tự thân của môn cờ tướng. Dù trình độ chơi cờ của bạn đang ở ngưỡng nào, và sẽ còn tiến bộ liên tục, nhưng chiến thuật cờ tướng vẫn luôn là giá trị vĩnh hằng. Đưa chiến thuật bất biến vào những ván cờ thiên biến vạn hoá một cách chuẩn xác và khéo léo, chính là tông chỉ của chúng tôi khi nghiên cứu về chiến thuật cờ tướng, ứng dụng chiến thuật chuẩn xác có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Giả dụ khi cần dùng chiến thuật thí quân mà chọn nhầm chiến thuật đi quân, sẽ bỏ lỡ thời cơ chiến đấu; ngược lại, khi cần dùng đến chiến thuật đi quân, mà lại dùng nhầm chiến thuật thí quân, sẽ tổn hao binh lực vô nghĩa, chuốc lấy bại cục.

Đối tượng mà cuốn sách này nhắm tới là những người mê cờ ở rình độ mới học và trung bình, nhằm giúp họ nắm vững được cách ứng dụng các loại hình chiến thuật, trợ giúp hiệu quả trong việc tăng cường khả nẫng ứng biến trong thực chiến, phổ cập rộng rãi và phát huy tinh hoa của môn cờ tướng. Hy vọng cuốn sách này sẽ là trợ thụ đắc lực cho bạn đọc mê cờ.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét